Giỏ hàng

Quy trình thiết kế và thi công phòng xông hơi

Nếu bạn đang muốn lắp đặt một chiếc phòng xông hơi ngay tại gia đình, hoặc cho spa thì chúng tôi tin chắc rằng đây là bài viết rất bổ ích để bạn tham khảo. Chúng tôi hiểu được bạn đang băn khoăn và lo lắng bởi có quá nhiều dang mục cần quan tâm, trong khi bạn lại không am hiểu về thiết kế và thi công phòng xông hơi, cũng không có kiến thức về các loại máy móc thiết bị trong phòng xông hơi. Xin đừng lo lắng! Hãy để Xông hơi Cường Minh giúp bạn sáng tỏ vấn đề này ở bài viết dưới đây

1. Quy trình thiết kế và thi công phòng xông hơi khô

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng

 • Bước 2: Khảo sát địa hình

 • Bước 3: Thiết kế

 • Bước 4: Lên đơn giá phòng xông hơi 

 • Bước 5: Thi công 

 • Bước 6: Vệ sinh phòng xông hơi và chạy thử máy lần cuối trước khi bàn giao công trình

 • Bước 7: Bàn giao phòng xông hơi cho khách hàng và nghiệm thu

2. Quy trình thiết kế và thi công phòng xông hơi ướt

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng

 • Bước 2: Khảo sát địa hình

 • Bước 3: Thiết kế

 • Bước 4: Lên đơn giá phòng xông hơi, thỏa thuận kí kết hợp đồng

 • Bước 5: Thi công

 • Bước 6: Vệ sinh phòng xông hơi và chạy thử máy lần cuối trước khi bàn giao công trình

 • Bước 7: Bàn giao phòng xông hơi cho khách hàng và nghiệm thu

 • Bước 8: Bảo hành và bảo trì

 • Đơn vị thiết kế và thi công phòng xông hơi chuyên nghiệp

Hình ảnh Xông hơi Cường Minh thiết kế và thi công phòng xông hơi chuyên nghiệp Hải Phòng

Tham khảo một số công trình Xông hơi Cường Minh đã thiết kế và thi công phòng xông hơi Tại đây

Phòng xông hơi là gì?

Phòng xông hơi được hiểu đơn giản là một căn phòng khép kín được thiết kế sẵn sử dụng với mục đích xông hơi. Tùy vào hình thức xông hơi mà phòng được làm bằng các chất liệu khác nhau và nguyên lý hoạt động cũng khác nhau.

Phân loại phòng xông hơi:

* Dựa vào cấu tạo và hình thức xông hơi mà phòng xông hơi được phân thành 2 loại phổ biến là: phòng xông hơi ướt và phòng xông hơi khô.

- Phòng xông hơi ướt: Được cấu tạo chủ yếu bằng kính cường lực cố định bằng các khung nẹp tạo thành một không gian khép kín. Phòng xông hơi ướt sử dụng máy xông hơi ướt để tạo hơi và nhiệt cho phòng xông hơi.

Phòng xông hơi chia làm 2 loại, phòng xông hơi khô và ướt - Xông hơi Cường Minh thiết kế và thi công phòng xông hơi chuyên nghiệp Hải Phòng

- Phòng xông hơi khô là sản phẩm được làm từ gỗ cao cấp đã qua xử lý đóng thành một không gian kín giúp giữ nhiệt từ máy xông hơi khô tạo ra. 

Cả 2 loại tuy có cách thức hoạt động khác nhau nhưng đều mang lại lợi ích to lớn đối với sức khỏe người sử dụng.

Phòng xông hơi được tạo ra từ những nguyên liệu gỗ cao cấp, phù hợp với nhiệt độ khi xông - Xông hơi Cường Minh thiết kế và thi công phòng xông hơi chuyên nghiệp Hải Phòng

Tham khảo: Lựa chọn phòng xông hơi cho spa có quy mô vừa và nhỏ

* Theo thiết kế, phòng xông hơi hiện nay được phân thành 2 loại phổ biến là phòng xông hơi có sẵn và phòng xông hơi được thiết kế theo không gian và ý thích của gia chủ.

- Đối với các loại phòng xông hơi có sẵn, thông thường là các sản phẩm được thiết kế theo kích thước phổ biến được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam hoặc sản xuất trong nước .

Phòng xông hơi có sẵn có có 2 loại: phòng xông hơi khô và phòng xông hơi ướt. Việc lắp đặt loại phòng này chúng tôi sẽ hỗ trợ khảo sát tại nhà để xác định vị trí nhà bạn lắp đặt vừa kích thước nào, đường chờ điện, nước, đường thoát sàn... đối với phòng xông hơi ướt, còn đối với phòng xông hơi khô chỉ cần để chờ đường điện sẵn là có thể lắp được phòng xông hơi rồi.

Tham khảo các phòng xông hơi ướt sẵn có Tại đây

Tham khảo các phòng xông hơi khô sẵn có Tại đây

- Còn nếu bạn là người có nhiều thời gian, am hiểu về xây dựng và thích tự lên ý tưởng cho ngôi nhà mơ ước của mình thì phòng xông hơi tự thiết kế sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Ở bài viết nay, chúng tôi sẽ không đi sâu vào dòng sản phẩm có sẵn mà sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết quy trình thiết kế và thi công phòng xông hơi theo đúng không gian tắm, sở thích và nhu cầu sử dụng của bạn.

Quy trình thiết kế và thi công phòng xông hơi khô

 Để xây dựng được một phòng xông hơi khô tại nhà đúng chuẩn và an toàn thì quy trình thiết kế và thi công phòng xông hơi khô là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần nắm bắt để giám sát thi công tốt nhất:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng

Trước khi thiết kế và thi công phòng xông hơi thì việc tiếp nhận yêu cầu của khách hàng là vô cùng quan trọng. 

Bước 2: Khảo sát địa hình

Sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng thì đơn vị khảo sát bên thi công của công ty sẽ đến khảo sát địa hình bao gồm: đo diện tích khoảng bao nhiêu thì phù hợp; các yếu tố như ánh sáng, gió, hướng phong thủy; các nội thất trang trí phòng để không gian tối ưu nhất; chọn máy xông hơi công suất bao nhiêu là phù hợp; hướng dẫn để đường chờ điện,… và góp ý cho khách hàng của mình. Cũng trong buổi khảo sát thực tế này, công ty cũng sẽ phát thảo nhanh bản vẽ để tiện trao đổi về các vấn đề trên.

Hình ảnh phòng xông hơi mini gia đình - Xông hơi Cường Minh thiết kế và thi công phòng xông hơi chuyên nghiệp Hải Phòng

Bước 3: Thiết kế

Dựa vào mong muốn khách hàng và những số liệu khảo sát trước đó, nhà thiết kế sẽ đưa ra những phương án tối ưu để khách hàng có quyền lựa chọn. 

Bước 4: Lên đơn giá phòng xông hơi 

Gía phòng xông hơi nhà bạn phục thuộc vào chất liệu cấu tạo và thể tích phòng xông hơi. Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí thiết kế, thi công phòng xông hơi bao gồm:

– Diện tích của phòng xông hơi: Diện tích phòng xông hơi càng lớn thì giá tiền sẽ càng cao hơn các loại phòng được xây dựng nhỏ hơn. Thông thường các phòng xông hơi xây theo kiểu sử dụng trong gia đình chỉ từ 3m3 (đối với một người xông) và 4-5 m3 đối với hai đến ba người xông); Còn phòng xông hơi tại spa thì từ 5m3 (đối với hai hay ba người) và từ 10 m3 (đối với năm đến sáu người).

– Mẫu mã các thiết bị, nguyên vật liệu xây dựng phòng xông hơi là yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Phòng xông hơi càng sử dụng các thiết bị hiện đại thì giá thành sẽ càng cao. Đối với các loại máy xông hơi nhập khẩu từ Phần Lan hay Malaysia sẽ có chất lượng tốt, bền và vượt trội hơn thế nên giá cũng đắt hơn so với các loại máy sản xuất trong nước. 

 

Phòng xông hơi có kích thước 1200 x 1200 x1200 - Xông hơi Cường Minh thiết kế và thi công phòng xông hơi chuyên nghiệp Hải Phòng

Bước 5: Thi công 

 * Chuẩn bị vật liệu:

Máy xông hơi khô và bảng điều khiển máy, xương gỗ thông, vách gỗ, sàn gỗ, trần phòng xông hơi khô và các thiết bị đi kèm như: xô và gáo múc, nhiệt kế - ẩm kế, đồng hồ cát, đèn chịu nhiệt, miếng gỗ bao đèn, khung bao máy xông,…

Máy xông hơi khô Harvia - Thiết kế và thi công phòng xông hơi chuyên nghiệp Hải Phòng

* Tiến hành lắp đặt phòng xông hơi:

- Lắp dựng khung xương đầu tiên, đảm bảo đúng tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn và sự bền vững.

- Thêm các tấm cách nhiệt bằng sợi thủy tinh xung quanh phòng để giữ nhiệt độ ổn định, tiết kiệm năng lượng và duy trì độ bền lâu.

- Ốp gỗ thông bên trong và bên ngoài, bao quanh tường, trần và sàn phòng.

- Đóng khung bao máy xông khô.

- Đặt máy xông khô và lắp bảng điều khiển.

- Đóng ghế ngồi phòng xông.

- Lắp đặt các phụ kiện, thiết bị khác theo yêu cầu của khách hàng.

Sắp xếp, lắp đặt các thiệt bị phòng xông hơi theo yêu cầu của khách - Công hơi Cường Minh  thiết kế và thi công phòng xông hơi chuyên nghiệp Hải Phòng

Bước 6: Vệ sinh phòng xông hơi và chạy thử máy lần cuối trước khi bàn giao công trình

- Vệ sinh phòng xông hơi. 

- Test máy lại một lần nữa trước khi bàn giao. 

Bước 7: Bàn giao phòng xông hơi cho khách hàng và nghiệm thu

Khi bàn giao công ty sẽ hướng dẫn cách sử dụng các loại thiết bị theo thông số cài đặt sẵn cũng như trao đổi về quá trình vận hành, bảo hành, dịch vụ chăm sóc khách hàng của công ty. Khách hàng khi nhận cần chạy thử máy và kiểm tra các chi tiết để đảm bảo mọi thứ là tốt nhất.

Đọc: Cách bảo quản phòng xông cũ cùng thành mới

Quy trình thiết kế và thi công phòng xông hơi ướt

Giống như phòng xông hơi khô, để sở hữu một phòng xông hơi ướt tại nhà đúng chuẩn và an toàn, bạn phải chú ý các bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng

Bước 2: Khảo sát địa hình

Khác với phòng xông hơi khô, việc khảo sát không gian lắp đặt nhà bạn là rất quan trọng bởi không chỉ liên quan đến kích thước xây dựng phòng xông hơi, lựa chọn máy xông hơi có công suất phù hợp mà việc khảo sát còn để hướng dẫn bạn để đường chờ điện, nước và đường thoát để đảm bảo quá trình thi công và lắp đặt không có vấn đề gì. Và cũng trong buổi khảo sát thực tế này, công ty cũng sẽ phát thảo nhanh bản vẽ để tiện trao đổi về các vấn đề trên.

Bước 3: Thiết kế

Dựa vào mong muốn khách hàng và những số liệu khảo sát trước đó, bên thi công sẽ đưa ra những phương án tối ưu để khách hàng có quyền lựa chọn. 

Bước 4: Lên đơn giá phòng xông hơi, thỏa thuận kí kết hợp đồng

Dựa vào phương án khách hàng đã lựa chọn, bên công ty sẽ lên đơn giá phòng xông hơi dựa trên nguyên vật liệu xây dựng và các phụ kiện đi kèm. 

Sau khi thống nhất ý tưởng thiết kế thi công và giá cả, đại diện công ty và khách hàng sẽ kí hợp đồng và chuyển qua thi công thực tế.

Bước 5: Thi công

* Chuẩn bị vật liệu:

Máy xông hơi ướt, bảng điều khiển phòng xông hơi, khung xương bằng inox sơn tĩnh điện, vách kính, đế, trần phòng xông ướt và các thiết bị đi kèm như: ghế xông, khay thảo dược, nhiệt kế, nhiệt ẩm, đèn phòng xông, vật dụng trang trí, ...

Hình ảnh thi công phòng xông hơi chuyên nghiệp - Xông hơi Cường Minh

* Tiến hành lắp đặt phòng xông hơi ướt:

- Lát sàn bằng vật liệu chống trơn trượt

– Lắp dựng khung xương đầu tiên, đảm bảo đúng tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn và sự bền vững.

- Lắp vách kính cường lực theo kích thước phòng

- Lắp trần phòng xông hơi 

- Lắp đặt máy xông hơi và bảng điều khiển

Phòng xông hơi mini gia đình - Xông hơi Cường Minh thiết kế và thi công phòng xông hơi chuyên nghiệp Hải Phòng

Vị trí đặt máy phải khô ráo, thoáng đãng, ít bám bụi, gần phòng xông hơi để giảm thiểu đường ống dẫn hơi và tránh tổn thất nhiệt.

- Lắp đường ống dẫn hơi vào phòng xông hơi 

- Đóng ghế ngồi phòng xông.

- Lắp đặt các phụ kiện, thiết bị khác theo yêu cầu của khách hàng.

Bước 6: Vệ sinh phòng xông hơi và chạy thử máy lần cuối trước khi bàn giao công trình

 - Vệ sinh phòng xông hơi. 

- Test máy lại một lần nữa trước khi bàn giao. 

Bước 7: Bàn giao phòng xông hơi cho khách hàng và nghiệm thu

Khi bàn giao công ty sẽ hướng dẫn cách sử dụng các loại thiết bị theo thông số cài đặt sẵn cũng như trao đổi về quá trình vận hành, bảo hành, dịch vụ chăm sóc khách hàng của công ty. Khách hàng khi nhận cần chạy thử máy và kiểm tra các chi tiết để đảm bảo mọi thứ là tốt nhất.

Hoàn thiện và bàn giao phòng xông hơi cho khách - Xông hơi Cường Minh thiết kế và thi công phòng xông hơi chuyên nghiệp Hải Phòng

Có thể bạn cần đọc: Những nội thất cần thiết cho phòng xông hơi

Bảo hành, bảo trì

Ngoài 7 bước thiết kế và thi công phòng xông hơi chung, Xông hơi Cường Minh còn có quy trình rõ ràng về cấp phiếu bảo hành và bảo trì cho khách hàng.

Cụ thể, đối với phòng xông hơi do Xông hơi Cường Minh thiết kế và thi công được bảo hàng lên đến 24 tháng, bảo dưỡng bảo trì miễn phí lên đến 12 tháng.

Đơn vị thiết kế và thi công phòng xông hơi chuyên nghiệp

Để có được một không gian xông hơi lý tưởng, một phòng xông hơi sang trọng, hiện đại đáp ứng được tất cả các yêu cầu của bạn thì địa chỉ uy tín, tín cậy thiết kế và thi công phòng xông hơi sẽ là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua.

Để tìm hiểu về một công ty xây dựng phòng xông hơi uy tín hay không chúng ta có thể nhìn vào lịch sử hình thành công ty cho đến nay được bao nhiêu năm. Điều này đáng tin được bởi không có một công ty nào lại tồn tại lâu năm nếu không đảm bảo uy tín, chất lượng.

Xông hơi Cường Minh trở thành một trong những địa chỉ thi công và thiết kế phòng xông hơi cho gia đình, spa... uy tín nhất hiện nay. Mang đến khách hàng những sản phẩm phòng xông hơi chất lượng cùng những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng, Xông hơi Cường đã trở thành địa chỉ quen thuộc không chỉ trên địa bàn Hải Phòng mà còn phục vụ rất nhiều khách hàng cũng như các đại lý khác trên toàn quốc.

Xem hướng dẫn vệ sinh phòng xông hơi Tại đây

Đến với Xông hơi Cường Minh, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình bằng kinh nghiệm thực tế cùng niềm tâm huyết với nghề. Luôn lắng nghe và hiểu được ý tưởng, phong cách của khách hàng với đội ngũ thợ thi công lâu năm, Xông hơi Cường Minh chắc chắn là địa chỉ thi công và thiết kế phòng xông hơi tại nhà uy tín, tin cậy của mỗi gia đình. 

 

Phòng xông hơi cho Spa đã đi vào hoạt đông - Xông hơi Cường Minh thiết kế và thi công phòng xông hơi chuyên nghiệp Hải Phòng

Trên đây là quy trình thiết kế và thi công phòng xông hơi tại nhà mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn. Chúc bạn sở hữu được mẫu phòng xông hơi ưng ý nhất đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

CƯỜNG MINH - ĐƠN VỊ THIẾT KẾ - THI CÔNG PHÒNG XÔNG HƠI CHUYÊN NGHIỆP HÀNG ĐẦU TẠI HẢI PHÒNG!

- Địa chỉ: Số 31 phố Hòa Bình, Kiến An, Hải Phòng 

- Hotline: 0983 876 454 

- Website: xonghoicuongminh.com

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Messenger Top