Giỏ hàng

Cách Bảo Quản Phòng Xông Hơi Khô Giúp Cũ Cũng Thành Mới

Phòng xông hơi  trở nên phổ biến đáp ứng nhu cầu thư giãn và chăm sóc sức khỏe của con người. Hầu hết các phòng xông hơi trên thị trường đều được thiết kế khá đơn giản đồng thời không cần tu sửa nhiều. Đối với bất kì loại phòng xông nào thì việc giữ vệ sinh và sử dụng đúng cách sẽ giúp chúng hoạt động tốt hơn và gia tăng tuổi thọ

Thường xuyên làm sạch sàn để tránh bụi bẩn để bảo quản phòng xông hơi khô

Phòng xông hơi khô được làm bằng gỗ. Bạn nên giữ cho sàn luôn được sạch để không có vi khuẩn gây hại cho sức khỏe và tổn hại tuổi thọ phòng xông. Dùng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn, tóc đọng tại góc phòng, dưới sàn gỗ. Dùng bàn chải và nước sạch để chà rửa phòng xông hơi, đặc biệt những nơi có tiếp xúc với cơ thể người. Bạn có thể dùng nước và chất tẩy thành phần nhẹ để rửa sạch bất kì nơi bẩn nào ở trong phòng xông hơi. Đây chính là biện pháp bảo quản phòng xông hơi khô đơn giản, nhanh chóng và ngăn chặn sự thay màu của gỗ, giữ cho phòng xông luôn mới.

Đặt khăn tắm lên băng gỗ khi xông hơi góp phần bảo quản phòng xông hơi khô

Trước khi bắt đầu xông hơi bạn nên đặt một chiếc khăn lên sàn sau đó mới ngồi lên đó. Phương pháp này giúp mồ hôi thoát ra thấm vào khăn, ngăn không cho mồ hôi thẩm thấu vào trong gỗ. Vì mồ hôi có thể làm hư chất liệu, ảnh hưởng đến độ bền của gỗ. 

Không trang trí, làm mới phòng xông bằng sơn, màu nhuộm 

Bởi vì sơn và nước nhuộm màu có khả năng tạo ra khí độc, nhất là trong lúc xông hơi, nhiệt độ càng cao càng dễ gây hư hại cho gỗ. Cho nên, không nên sử dụng sơn, dầu bóng hoặc bất kì đồ vật trang trí nào mà áp dụng lên bề mặt gỗ trong phòng xông hơi. Đây là cách bảo quản phòng xông hơi khô đơn giản nhất, không tốn thời gian.

Giữ phòng xông luôn khô ráo và thông thoáng bảo quản phòng xông hơi khô hiệu quả

Sau khi xông hơi hãy mở tung cánh cửa để phòng xông được thông thoáng và khô ráo. Việc giữ phòng xông khô ráo giúp hạn chế mùi hôi phòng, ngăn chặn tình trạng nấm mốc, virus phát triển.

Hãy nhớ những lưu ý trên để giữ cho phòng xông hơi luôn sạch sẽ, luôn mới. Dù là tại nhà riêng hay Spa cũng nên bảo quản phòng xông hơi khô thật tốt để đảm bảo hiệu quả xông hơi và duy trì tuổi thọ cho phòng xông. 

 

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Messenger Top