Giỏ hàng

5 Bước quy trình sử dụng phòng xông hơi

Bước 1: Bật công tắc vận hành máy xông hơi

Muốn sử dụng Phòng xông hơi  đầu tiên hãy khởi động Máy xông hơi trước 30 phút trước để máy được nóng lên. Có một số loại máy chỉ cần 20-25 phút để làm nóng. Khi lắp đặt phòng xông bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn chi tiết hơn ở phần này.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu xông hơi

Bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu tự nhiên (sả, chanh, rễ cam thảo,..) hoặc tinh dầu xông hơi để nâng cao hiệu quả thư giãn và chăm sóc sức khỏe. Ngày xưa mọi người thường dùng nguyên liệu tự nhiên nhưng đến thời hiện tại thường sử dụng tinh dầu vừa tiện lợi, lại có mùi hương rất dễ chịu. Và ở các spa họ cũng thường sử dụng tinh dầu để xông hơi.

Bước 3: Làm sạch da, lau khô da, uống nước trước khi xông hơi

Trong khi đợi máy xông hơi  nóng lên hãy nhớ làm sạch. Làm sạch da để quá trình toát mồ hôi, đào thải độc tố trong cơ thể diễn ra thuận lợi hơn. Và sau đó bạn nên lau khô da để tránh bị nhiễm lạnh khi xông. Cuối cùng bạn cần uống một ly nước trước khi vào phòng xông hơi để tránh tình trạng cơ thể mất nước.

 

Bước 4: Bước vào phòng xông hơi bắt đầu quá trình xông hơi

Bạn hãy chuẩn bị khăn tắm hoặc áo choàng tắm để bắt đầu quá trình xông hơi. Bước vào phòng xông điều nên làm đầu tiên là cài đặt thời gian xông hơi thích hợp. Thông thường, thời gian xông hơi từ 10 – 15 phút là thích hợp nhất. Chọn tư thế ngồi, nằm,.... mà bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái nhất. Bạn sẽ cảm thấy cơ thể được thư giãn và nhiều năng lượng hơn.

Bước 5: Xông hơi trong khoảng 10-15 phút rồi bước ra ngoài

Chỉ nên ở trong phòng xông hơi trong khoảng 10-15 phút sau đó bước ra ngoài, dùng khăn lau khô người. Tránh trường hợp xông quá lâu sẽ dễ bị mất nước, hay cơ thể choáng váng và dẫn đến ngất xỉu.

Trường hợp bạn muốn xông hơi tiếp hãy ra ngoài nghỉ ngơi khoảng 10 phút sau đó bước vào lại phòng xông. Chỉ nên lặp lại như vậy 2 lần là tốt nhất.

Bước 6: Kết thúc quá trình xông hơi

Cuối cùng hãy mặc quần áo và ngồi nghỉ 30 phút thì có thể bắt đầu hoạt động bình thường. Ngay sau khi xông hơi nhiệt độ cơ thể và nhiệt độ bên ngoài chênh lệch khá lớn. Vậy nên bạn hãy lưu ý không tắm, bơi  hay hoạt động ngay sau khi xông. Hãy ngồi nghỉ ngơi 30 phút sau đó hoạt động lại bình thường nhé.

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Messenger Top